Kiến thức cơ bản về tốc độ của thang máy

Tốc độ của thang máy liên quan đến việc thiết kế chiều sâu hố PIT và chiều cao OH, đây là thông số kỹ thuật quan trọng nên cần phải tính toán kỹ lưỡng trước khi mua hàng sao cho phù hợp nhất tránh các trường hợp gây lãng phí cũng như tắc nghẽn trong quá trình sử dụng.

Kiến thức cơ bản về tính tốc độ thang máy

Trước khi quyết định chọn thang máy cần phải tính tốc độ của thang máy cách chuẩn xác nhất bởi nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả khi vận hành sử dụng cũng như tính an toàn và giá thành của thang khi mua. Vậy cách tính tốc độ của từng loại thang như nào, cùng tìm hiểu dưới đây
– Tính tốc độ cho thang máy có số điểm dừng lớn hơn 11 tầng

Công thức tính tốc độ như sau V = n*10 (m/phút).

Trong đó V là tốc độ độ thang máy, n là số số tầng.

Ví dụ: Tòa nhà cao ốc có 12 tầng, sử dụng thang máy có tốc độ V = 12 * 10 = 120 (m/phút). Tức mỗi phút thang máy sẽ di chuyển được 90m.

– Đối với thang máy có số điểm dừng dưới 11 tầng

Đối với các tòa nhà có số tầng từ 3 đến 6 tầng sẽ sử dụng thang máy có tốc độ 60 m/phút. Còn đối với những ngôi nhà có số tầng từ 7 đến 11 sẽ lựa chọn loại thang máy có tốc độ 90 m/phút hoặc 105 m/phút.

– Đối với thang máy lắp đặt sử dụng trong khách sạn

Thang máy trong khách sạn lại có công thức tính vận tốc riêng đó là V = n*7,5 (m/phút).

Trong đó V là tốc độ, n là số tầng trong tòa nhà. Ví dụ, khách sạn có số tầng là 10 thì tốc độ sẽ được tính như sau V=10*7,5 = 75 (m/phút), tương tự sẽ áp dụng công thức này cho các khách sạn có số tầng khác nhau.

– Đối với thang máy lắp đặt trong bệnh viện

So với tốc độ của thang máy trong các tòa nhà thì vận tốc thang máy trong các bệnh viện sẽ nhỏ hơn để phù hợp với thể trạng của các bệnh nhân. Thường thì người ta sẽ chọn những loại thang có tốc độ từ 30 đến 60 m/phút để phù hợp với những đặc thù trong bệnh viện.
Trên đây là một số kiến thức cơ bản về việc tính tốc độ thang máy phù hợp với từng cấu trúc của tòa nhà. Hy vọng với những công thức trên khách hàng sẽ tính toán để lựa chọn thang máy phù hợp nhất cho công trình của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *