Những điểm cần lưu ý khi thiết kế xây dựng thang máy

Khi khách hàng đến với Công ty cổ phần phát triển công nghệ Hưng Phát thì để được cung cấp một bản vẽ chi tiết hố thang đầy đủ. Nhưng trong quá trình xây dựng cần lưu ý một số điểm khi thiết kế hố thang máy để thi công một cách chính xác nhất.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế xây dựng hố thang máy

1. Kích thước hố thang

Điểm lưu ý đầu tiên trong việc thiết kế hố thang máy đó chính là kích thước, bên giám sát cần phải trực tiếp đến kiểm tra diện tích của công trình để thiết kế kích thước phù hợp với tải trọng của thang. Thông thường kích thước của hố thang máy gia đình là 1400 x 1300 mm (rộng x sâu) sẽ phù hợp lắp đặt thang máy gia đình có tải trọng 250kg. 
2. Chiều sâu hố PIT
Chiều sâu hố PIT cũng là điều đáng quan tâm lưu ý khi thiết kế thang máy, phải luôn đảm bảo tình trạng khô ráo về mặt kỹ thuật. Khi xây dựng hố thang, chiều sau hố PIT cũng phụ thuộc vào từng loại và tải trọng thang máy và phải đạt tối thiểu 700mm. Tuy nhiên đối với những loại thang máy sử dụng cáp tải kéo thì chiều sâu hố PIT của loại thang nhập khẩu nguyên chiếc là 450mm còn thang máy liên doanh là 600mm. Khi xây dựng các thiết bị giảm chấn, công tắc hành trình sẽ được lắp đặt dưới hố PIT. Lưu ý, khi xây dựng hố PIT phải có kích thước bằng với kích thược hố thang, đồng thời đáy hố PIT phải dày trên 200mm. 
3. Phòng máy
Phòng máy của thang máy được thiết kế để đặt các thiết bị quan trọng của thang như máy kéo, tủ điều khiển. Chính vì thế khi xây dựng cần phải chú ý làm đúng theo bản vẽ của nhà sản xuất để bảo đảm kết cấu vững chắc để có thể chịu lực cao. Bên cạnh đó cần phải lưu ý các điều sau:
– Không được xây lắp gần bể nước để tránh trường hợp nước trong bể bị rò rỉ làm chập cháy điện
– Độ cao của phòng máy phải đảm bảo đúng kích thước để đảm bảo độ bền cho puly, cáp và chất lượng vận hành sử dụng của thang máy.
– Đảm bảo chiều cao OH( được tính từ mặt sàn cuối cùng đến sàn buồng máy) phải được xây dựng đúng kích thước phù hợp với tải trọng của thang máy.
– Phải thiết kế lỗ thoáng cho phòng máy để các thiết bị có thể giải nhiệt 1 cách tốt nhất.
4. Cửa thang máy
Cửa thang máy là việc cuối cùng trong quá trình lắp đặt, cần phải đảm bảo xây dựng đúng kỹ thuật để không ảnh hưởng đến các thiết bị khác của thang và kết cầu của tòa nhà. Chính vì thế khi thiết kế thang máy cần chú ý đến kích thước cửa thang máy.
Trên đây là một vài điểm cần chú ý khi thiết kế xây dựng thang máy hi vọng mọi người đều có thể áp dụng trong quá trình thi công lắp đặt thang máy. Nếu có bất cứ khó khăn gì cần tư vấn xin liên hệ số điện thoại hotline: 0901.295.888, chúng tôi luôn sẵn lòng được phục vụ quý khách. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *