Các loại thang máy phổ biến trên thị trường hiện nay

Thang máy là một trong những thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Thang máy giúp cho việc đi lại, vận chuyển đồ đạc lên các tầng cao dễ dàng hơn. Hiện nay có rất nhiều loại thang máy trên thị trường, việc phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.

  1. Phân loại theo công dụng.

+ Thang máy tải hàng là dòng thang máy dùng để chở hàng hay nâng tải hàng, loại thang này đa dạng về kích thước lẫn tải trọng. Khác với các loại thang máy khác, thang tải hàng có thể có sức chứa lên đến 1000kg. Thang tải hàng giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức của con người.

+ Thang máy chở người là dòng thang được sử dụng nhiều trong các công trình nhà ở tư nhân, các trung tâm thương mại, công ty, tòa nhà cao tầng,.. Thang có độ an toàn cao, tính thẩm mỹ đảm bảo sự an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng.

+ Thang máy bệnh viện là dòng thang máy đặc biệt, đây là phương tiện di chuyển không thể thiếu trong bệnh viện. Loại thang này giúp di chuyển các thiết bị y tế và di chuyển bệnh nhân một cách nhanh chóng.

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc

  1. Phân loại theo cấu tạo

+ Thang máy cáp kéo là loại thang được sử dụng phổ biến trong các công trình hiện nay. Giá thành rẻ, chi phí thay thế thiết bị cũng như bảo trì hợp lý hơn nhiều so với các loại thang khác.

+ Thang máy thủy lực là loại thang hoạt động lên xuống nhờ lực đẩy của Piston nằm ở dưới đáy của hốt Pit. Ưu điểm của dòng thang này là không cần phải có phòng máy ở phía trên nóc tầng. Tuy nhiên dòng thang này khá chậm so với thang cáp kéo.

Thang máy trục vít – bánh vít là dòng thang máy vận hành trên công nghệ trục vít với nhiều ưu điểm như bền bỉ, vận hành êm ái. Tuy nhiên dòng thang này có tốc độ di chuyển trung bình không cao.

  1. Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ

+ Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc là loại thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Loại thang này được sản xuất trực tiếp tại nhà máy của hãng nên đảm bảo về chất lượng, thiết kế hiện đại, sang trọng và có độ bền cao.

 + Thang máy liên doanh là dòng thang linh kiện rời, một số linh kiện được nhập khẩu từ nước ngoài và các phần còn lại được sản xuất tại Việt Nam. Thang máy được lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam. Ưu điểm của dòng thang máy này đó là giá thành, do các linh kiện được sản xuất trong nước nên giá của thang liên doanh thấp hơn nhiều so với dòng thang nhập khẩu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *