CÁC LOẠI THANG MÁY TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Hiện nay, thang máy là một trong những phương tiện đi lại không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Nhằm tạo nên nhiều không gian sử dụng thì hiện nay các công trình được xây dựng với số lượng tầng cao, do vậy thang máy đang được nhiều chủ công trình lựa chọn lắp đặt. Nhưng nên lắp đặt loại thang máy nào để phù hợp với công trình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại thang máy trên thị trường hiện nay nhé.

Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ

Theo nguồn gốc xuất xứ thì thang máy chia thành 2 loại là: thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh.

Thang máy nhập khẩu là loại thang được nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy nước ngoài, đóng công nhập khẩu vào Việt Nam. Thang máy được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Geman lift – Đức, Matiz – Tây Ban Nha, Fuji – Nhật Bản,…

Thang máy liên doanh là dòng thang với linh kiện rời. Loại thang này sử dụng linh kiện nhập khẩu từ nước ngoài và một phần sẽ được gia công trong nước, thang được lắp ráp và hoàn thiện tại Việt Nam.

Phân loại thang máy theo công dụng đặc trưng

Thang máy tải khách là loại thang máy được lắp đặt trong những tòa nhà cao tầng như chung cư, khách sạn, văn phòng,.. Với mục đích là vận chuyển người, do vậy thang phải đảm bảo hoạt động êm ái, an toàn và thẩm mỹ cao.

Thang máy tải hàng là loại thang được sử dụng nhiều trong công nghiệp, vận chuyển hàng hóa do vậy yêu cầu cabin của thang phải thật rộng, đảm bảo cho việc vận chuyển thuật tiện và dễ dàng.

Thang máy bệnh viện là một dòng thang máy tải khách, nhưng phải có kích thước phù hợp với các loại băng tải bệnh nhân.

Thang máy tải thức ăn là dòng thang với thiết kế đơn giản, cabin thang nhỏ, được chia thành nhiều tầng. Thang này thường được sử dụng trong nhà hàng, khách sạn,…Dòng thang này không có nút trong cabin, bảng điều khiển được lắp ở ngoài cửa tầng để người bên ngoài thuận tiện lựa chọn tầng di chuyển.

Phân loại theo cấu tạo

Thang cáp kéo là loại thang hoạt động theo kiểu ròng rọc. Loại thang này được sử dụng phổ biến bởi không bị giới hạn số tầng, dễ sửa chữa và thay thế thiết bị.

Thang thủy lực là loại thang máy hoạt động lên xuống dựa theo pit tông của thủy lực. Thang thủy lực có tốc độ chậm và bị giới hạn số tầng.

Thang trục vít – bánh vít: Loại thang này vận hành dựa trên công nghệ trục vít với nhiều ưu điểm như bền bỉ, êm ái, an toàn, nhỏ gọn và không yêu cầu hố pít sâu. Tuy nhiên nhược điểm của dòng thang này đó là tốc độ di chuyển chậm, hoạt động ồn và phải thay trục vít thường xuyên.

Thang không phòng máy là dòng thang có mày kéo được đặt trong giếng thang và tủ điện được bố trí ở trước cửa tầng trên cùng.

Thang có phòng máy là loại thang có phòng trên cùng để đặt tủ điện và máy kéo nhằm ổn định khi di chuyển, loại thang này thường có tải trọng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *